Hội nghị khoa học thường niên lần XI của VUNA

Từ ngày 10-12/8/2017 Hội nghị khoa học của Hội Tiết niệu Thận học Việt nam, lần XI Hội Tiết niệu Thận học Thừa thiên Huế và tập huấn nội soi niệu được tổ chức tại Đà nẵng đã thành công tốt đẹp

Hội nghị được tổ chức thành 2 phần Tiền Hội nghị và Hội nghi chính thức.

Ngày 10/8, tiền Hội nghị được tổ chức tại BV Đa khoa Đà nẵng với chương trình mổ thị phạm và tại BV C Đà nẵng với chương trình đào tạo liên tục cho bác sĩ thận học.

Chương trình mổ thị phạm năm nay có nhiều kỹ thuật mới như nội soi niệu quản thận bằng ống soi cứng có đầu mềm, các kỹ thuật tán sỏi qua da cổng nhỏ… đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu đến tham dự, đông thời qua đây cũng chứng tỏ một bước tiến nhảy vọt trong chuyên ngành tiết niệu. Các kỹ thuật cáo trong tiết niệu đã được triển khai ở nhiều đơn vị trong toàn quốc. Khối thận học cũng đã trình bày những chuyên đề hữu ích, thực tiễn và cập nhật.

Hội nghi chính thức được tổ chức tại khách sạn Royal Lotus TP Đà nẵng được đánh giá là một trong những Hội nghị nhiều đại biểu nhất từ trước đến nay. Gần 1300 đại biểu đến từ khắp mọi miền của đật nước đã về tham dự với hơn 80 báo cáo được chọn lựa để trình bày tại hội trường và 114 bài báo được chọn để đăng trong tạp chí Y học. Bên cạnh đó có 20 chuyên gia nước ngoài đến từ Mỹ, Hàn quốc, Singapore, Trung quốc, Nhật bản, Malaysia, Philipin…. đã đến và trình bày các chuyên đề cũng như tham gia phẫu thuật làm cho Hội nghị càng thêm tính hấp dẫn.

Hội nghị cũng thu hút được gần 30 công ty thiết bị y tế và dược phẩm tham gia để trình bày, giới thiệu sản phẩm mới.

Đặc biệt trong Hội nghị này, Ban tổ chức và BCH VUNA đã làm việc với trường Niệu khoa châu Á và Nhóm đào tạo – tập huấn về nội soi niệu châu Ấ ( AUSTEG – Asian Urological Surgery Training & Education Group) để tổ chức một lớp tập huấn về nội soi điều trị sỏi niệu. Các học viên được nghe các bài giảng của các giảng viên đến từ AUSTEG và được thực tập trên mô hình mô phỏng do hãng Olypmpus trang bị. Đây là phương pháp đào tạo tiên tiến cho phẫu thuật viên trước khi thực hiện kỹ thuật trên bệnh nhân.

Qua 2 ngày rưỡi hội nghị, các đại biểu đã có cơ hội để tranh luận, trao đổi về những vấn đề chuyên môn liên quan, đồng thời cũng là dịp giao lưu cũng như cơ hội để tìm kiếm các đối tác, các trang thiết bị mới phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân.

Hội nghị bế mạc trong tinh thần phấn khởi, hân hoan và hẹn sang năm lại có dịp gặp nhau trong dịp hội nghị lần XII cho Hội Thận Tiết niệu TP Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức.

Nguồn: Hội Tiết niệu – Thận học Thừa Thiên Huế

Quản trị viên

Vì một tương lai không có suy thận mạn

Post Comment